Ngày hội “Em yêu biển, đảo quê hương”
07/11/2021 9:53:39 SA
Ngày 21/10/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Ngày hội “Em yêu biển, đảo quê hương” năm 2021 tại Trường Tiểu học Điền Lộc (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Ngày hội được diễn ra với 02 hoạt động chính: Hội thi kiến thức “Em yêu biển, đảo quê hương” và Hội thi vẽ tranh “Biển, đảo trong mắt em” dành cho các em học sinh các trường ven biển thuộc địa bàn huyện Phong Điền.

Hội thi kiến thức “Em yêu biển, đảo quê hương” với phần tranh tài của 05 đội thi đến từ các trường THCS Điền Lộc, THCS Điền Hải, THCS Phong Hải, TH-THCS Nguyễn Lộ Trạch, TH-THCS Điền Hòa. Tại đây, các đội thi sẽ trải qua 04 phần thi Chào hỏi với chủ đề “Thiếu nhi với biển, đảo quê hương”, phần thi Chung sức với chủ đề “Quê hương và Biển, đảo”, Phần thi Nhanh tay với chủ đề “Tình yêu biển, đảo”, Phần thi Tài năng với chủ đề “Biển, đảo Tổ quốc” vô cùng sôi động, hấp dẫn và đầy kịch tính.

Trải qua những phần thi tranh tài sôi nổi, đầy kịch tính của các đội thi ngang tài ngang sức; với tài năng, bản lĩnh các đội thi đã chinh phục các phần thi, kết thúc các phần thi, trường THCS Điền Hải xuất sắc giành giải nhất cuộc thi, giải nhì thuộc về trường TH-THCS Nguyễn Lộ Trạch, giải ba thuộc về các trường  THCS Điền Lộc, THCS Phong Hải và TH - THCS Điền Hòa. Ngoài ra, trường TH-THCS Điền Hòa xuất sắc giành 02 giải hùng biện xuất sắc nhất và chào hỏi ấn tượng nhất.

Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Biển, đảo trong mắt em” dành cho 90 em học sinh khối tiểu học của các trường Tiểu học Điền Hương, Tiểu học Điền Lộc, Tiểu học Phong Hải, Tiểu học Điền Hải, Tiểu học-THCS Nguyễn Lộ Trạch, Tiểu học-THCS Điền Hòa.

Sau thời gian 120 phút, các thí sinh của 6 trường đã phác họa ra 90 bức tranh đầy ý nghĩa. Các nét vẽ của các tác phẩm tuy đơn giản nhưng đã thể hiện được tinh thần và tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển đảo, cũng như những hi sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển và các lực lượng đang ngày đêm bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho em Hoàng Bảo Ngọc (Trường TH-THCS Nguyễn Lộc Trạch), 02 giải nhì cho em Trần Bích Ngọc (Trường Tiểu học Điền Hương), Lữ Trần Bảo Ân (Trường Tiểu học - THCS Điền Hòa), 02 giải ba cho em Hoàng Phạm Bảo Trâm (Trường Tiểu học Điền Lộc), Phan Ngọc Minh Châu (Trường Tiểu học - THCS Nguyễn Lộ Trạch). Ngoài ra, BTC còn trao 05 giải khuyến khích cho các em học sinh.

Nội dung hội thi xoay quanh chủ đề về Biển, đảo Việt Nam; Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển năm 1982, Luật biển Việt Nam năm 2012...

Thông qua hội thi, các học sinh đã được tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về biển, đảo Việt Nam; qua đó xây dựng lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; Đây cũng là dịp để học sinh trên địa bàn huyện Phong Điền giao lưu, học hỏi, nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, quyết tâm chung tay xây dựng và bảo vệ vững chắc, toàn vẹn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, giáo dục truyền thống yêu nước, giáo dục chính trị tư tưởng đối với đội viên, học sinh trên địa bàn tỉnh./.

 In trang]