Ra mắt thanh toán hóa đơn tiền nước và tiền dịch vụ vệ sinh môi trường qua Hue-S
03/03/2023 9:20:36 SA
Tiếp tục mở rộng triển khai giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế số trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, sáng ngày 23/02/2023, tại Uỷ ban nhân dân tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức sự kiện Lễ ra mắt thanh toán hóa đơn tiền nước và tiền dịch vụ vệ sinh môi trường qua Hue-S.

Tham dự lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thanh Bình – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế; các đồng chí lãnh đạo Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế; Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh TTH; Hội Phản ứng nhanh tỉnh (PUN75). Về phía Tập đoàn PFT, có ông Chu Hùng Thắng - Phó Tổng Giám đốc Công ty FPT Telecom cùng các đồng chí lãnh đạo Trung tâm thanh toán trực tuyến FPT; FPT Chi nhánh Huế.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu chỉ đạo

Ngay sau khi tích hợp thành công và ra mắt ví điện tử trên Hue-S vào cuối tháng 10/2022, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế (HUEWACO) và Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế (HEPCO) nghiên cứu tích hợp, cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền nước và tiền dịch vụ vệ sinh môi trường qua Hue-S. 

Chỉ cần một chiếc điện thoại có ứng dụng Hue-S và liên kết tài khoản Ví điện tử là người dân có thể thanh toán hóa đơn tiền nước và tiền dịch vụ phí vệ sinh môi trường định kỳ nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi; chính xác; tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại; thậm chí còn nhận được khuyến mãi từ nhà cung cấp dịch vụ hay ngân hàng. Thanh toán tiền nước, tiền dịch vụ vệ sinh môi trường qua Hue-S còn giúp hạn chế lượng tiền mặt lưu thông, giảm thiểu lạm phát, duy trì sự ổn định của kinh tế. Đồng thời, giúp kiểm soát và quản lý chi tiêu tốt hơn, biên lai điện tử dễ lưu trữ và dễ dàng thống kê chi tiêu hàng tháng một cách chính xác.

Ông Chu Hùng Thắng – Phó Tổng Giám đốc FPT Telecom nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Công ty FPT Telecom sẽ tập trung nguồn lực, đẩy mạnh sản phẩm, tích hợp thêm các dịch vụ cơ bản như thanh toán học phí, viện phí... để người dân Huế chỉ cần dùng Hue-S là có thể dễ dàng thanh toán đủ các loại cước phí, mua sắm, chi tiêu. Không chỉ phát triển sản phẩm, may đo giải pháp, đội ngũ FPT Telecom đang hằng ngày song hành cùng các Sở, ban, ngành, địa phương kết nối mở điểm chấp nhận thanh toán, tập huấn, tuyên truyền và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt với Hue-S hướng tới hoàn thành chỉ tiêu UBND tỉnh đề ra trong quý 2/2023, hơn 30% hộ gia đình tại Huế sử dụng Hue-S để thanh toán các dịch vụ gia đình cơ bản.

Ông Chu Hùng Thắng – Phó Tổng Giám đốc FPT Telecom phát biểu tại buổi lễ

Không chỉ tập trung tạo ra tính năng thực tiễn, phục vụ nhu cầu thanh toán mọi hóa đơn của người dân, Ví điện tử trên Hue-S còn áp dụng đa nền tảng công nghệ, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cá nhân người dùng, đem đến sự an tâm cho người sử dụng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao sự hợp tác của Công ty FPT Telecom, sự nỗ lực của Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh, (IOC), Hội phản ứng nhanh PUN75, các Sở, ban, ngành; đặc biệt là hai đơn vị Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế và Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt qua Ví điện tử trên Hue-S. 

Qua đó, đồng chí đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm IOC cùng các cơ quan, ban ngành, địa phương có trách nhiệm đưa ra giải pháp hiệu quả nhất để tuyên truyền người dân sử dụng Hue-S và Ví điện tử. Có giải pháp kỹ thuật để Hue-S thực sự trở thành một siêu ứng dụng tốt, gần gũi với người dân. Đưa Hue-S trở thành một công cụ để các cơ quan ban ngành nắm dữ liệu, có hướng dẫn để các địa phương tăng cường công tác kiểm soát và sử dụng hiệu quả. Thời gian tới tiếp tục tích hợp thanh toán không dùng tiền mặt trên nhiều lĩnh vực khác như y tế, giáo dục đào tạo, ở các nhà hàng, quán ăn, chợ để mọi người biết đến Hue-S một cách đầy đủ nhất. Đặc biệt, mong muốn Công ty FPT Telecom tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cho tỉnh đạt được mục tiêu đã đề ra để xây dựng Hue-S trở thành một điểm sáng, một niềm tự hào của Huế.

Đại diện các đơn vị nhấn nút “Ra mắt thanh toán hóa đơn tiền nước sinh hoạt và phí vệ sinh môi trường trên Hue-S”

Đây là một bước khởi đầu trong giao dịch thanh toán hóa đơn hạn chế sử dụng tiền mặt, ứng dụng công nghệ số để người dân thanh toán tiền nước và tiền dịch vụ vệ sinh môi trường thuận tiện, nhanh chóng và an toàn nhất; đặc biệt là từng bước thay đổi thói quen thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

 In trang]